Đường dẫn truy cập

Việt Nam đề ra mục tiêu gửi 70000 người đi lao động nước ngoài trong năm nay


Theo tin của AP, một viên chức Việt Nam hôm thứ Hai cho hay Việt Nam đã đề ra mục tiêu là gửi 70000 người đi lao động tại nước ngoài trong năm nay.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Giám Đốc Sở Xuất Khẩu Lao Động cho hay Đài Loan vẫn là thị trường lao động lớn nhất của Việt Nam, với hơn 90 ngàn người Việt hiện lao động tại đảo quốc này. Kế đó là Malaysia với gần 90000 công nhân làm việc trong các lãnh vực xây dựng, rồi tới Nam Triều Tiên, với khoảng 25000 công nhân.

Năm ngoái, các công nhân Việt làm việc ở nước ngoài đã gửi về cho thân nhân trong nước 1 tỷ 500 triệu đôla và trở thành một trong nguồn cung ứng ngoại tệ quan trọng cho Việt Nam. Theo Ông Quỳnh, trước tình hình hứa hẹn của một số thị trường, Việt Nam lạc quan là sẽ thành đạt được mục tiêu gửi 70000 công nhân ra lao động ở nước ngoài trong năm nay.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng đang gặp phải vấn đề công nhân bỏ dở khế ước. Đầu năm nay, Đài Loan ngưng việc thuê công nhân Việt Nam giúp việc trong nhà vì số người bỏ dở khế ước lên quá cao, Ông Quỳnh cho hay sở của ông đang tìm cách cắt giảm tỷ lệ náy.

Các biện pháp sẽ được mang ra thi hành gồm việc cắt giảm phí tổn tìm việc làm đánh vào công nhân xuất khẩu, vì nhiều công nhân bỏ dở khế ước để tìm những việc lương hậu hĩnh hơn hầu có tiền thanh toán phí tổn cao vừa nói, Ngoài ra chính phủ còn dự tính phạt nặng những ai bỏ dở khế ước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG