Đường dẫn truy cập

Malaysia sẽ tuyển dụng lao động từ Miến Điện, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Việt Nam


Malaysia nói rằng họ sẽ tiến xa hơn trong nỗ lực tìm kiếm các công nhân người nước ngoài để làm giảm bớt tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng gây ra bởi việc trục xuất các di dân bất hợp pháp.

Chính phủ Malaysia nói rằng họ sẽ bắt đầu tuyển dụng người lao động từ các nước Miến Điện, Ấn Độ, Nepal, Pakistan và Việt Nam. Malaysia cần hằng trăm ngàn công nhân để làm việc trong các lãnh vực xây cất, chế biến, nông nghiệp và dịch vụ.

Hầu hết các công nhân bất hợp pháp bị buộc phải rời khỏi Malaysia đều đến từ Indonesia. Malaysia đã có kế hoạch cho các công nhân Indonesia được phép trở lại làm việc sau khi trở về quê nhà và xin các giấy tờ hợp lệ tại các trung tâm đặc biệt.

Tuy nhiên chỉ có 11 ngàn công nhân chịu trở về quê nhà theo kế hoạch đó. Các giới chức Malaysia đã tố cáo giới thư lại Indonesia là đã gây khó khăn cho các công nhân vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG