Đường dẫn truy cập

Bạo động bóng đá tại Đức


Các vụ bạo động đã diễn ra thêm nữa trên 3 sân vận động trong các trận tranh vô địch hạng nhì của Đức giữa lúc chỉ còn 15 tháng nữa là nước này tổ chức cúp vô địch thế giới năm 2006.

Cảnh sát bắt giữ 25 người trong lúc 2 cảnh sát viên và một số khán giả không rõ bao nhiêu bị thương khi hàng trăm khán giả bạo động đánh nhau với cảnh sát và với các khán giả khác trên các sân Aue, Essen và Achen.

Huấn luyện viên Petrik Sander của đội Energie Cotbus đã gục xuống sân khi một tiếng nổ lớn xảy ra, và sau đó , được đưa vào một bệnh viện điều trị. Một tuần trước đây, khán giả bóng đá Đức đã đập phá Slovenia sau một trận biểu diễn.

Cảnh sát Slovenia đã bắt giữ 65 người . Những vụ gây rối này đã khiến nhà chức trách Đức phải lên tiếng hứa hẹn kiểm soát chặt chẽ các vụ bạo động trong Cúp Vô địch bóng đá thế giới 2006.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG