Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi dậy tấn công nhà tù Abu Ghraib, 44 binh sĩ Mỹ bị thương


Một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy tại Iraq nhắm vào nhà tù Abu Ghraib ở bên ngoài thủ đô Baghdad đã gây thương tích cho 44 binh sĩ Mỹ và 12 tù nhân.

Quân đội Hoa Kỳ cho biết hôm nay nhà tù đã bình yên, sau cuộc giao tranh khuya hôm qua, bắt đầu khi các phần tử nổi dậy kích nổ các quả bom đặt trong xe hơi tại hai đầu của trại giam và khai hỏa bằng súng phóng lựu và súng cối. Lực lượng Hoa Kỳ canh gác trại giam đã dùng súng tự động và đại bác chống lại cuộc tấn công.

Một phát ngôn viên Mỹ cho hay nhiều người bị thương ở trong tình trạng nguy kịch và một trong những kẻ tấn công bị thiệt mạng, nhưng có rất ít chi tiết về sự cố được tiết lộ. Nhà tù Abu Ghraib là nơi đã xảy ra một vụ tai tiếng ầm ĩ có liên quan đến các nhân viên canh tù Mỹ đã ngược đãi tù nhân trong những tháng đầu của cuộc chiến tranh tại Iraq.

Abu Ghraib chứa hơn 2000 tù nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG