Đường dẫn truy cập

Kẻ mưu sát Ðức Giáo Hoàng tiếc thương sự ra đi của Ngài


Người đàn ông nổ súng bắn Đức Giáo hoàng Gioan Phao Lồ Đệ Nhị 24 năm trước hiện đang tiếc thương sự ra đi của người mà ông xem là huynh đệ của mình.

Theo lời của những người trong gia đình ông Mehmed Ali Agca, ông đang đau buồn vì cái chết của Đức Giáo hoàng, người bị ông bắn trọng thương năm 1981 ở Quảng trường Thánh Phê rô.

Hai năm sau đó, Đức Giáo hoàng đã đến thăm Agca trong tù và tha lỗi cho ông. Từ đó, mẹ và anh của Agca đã được Giáo hoàng tiếp kiến vài lần khi họ đến thăm Tòa Thánh Vatican.

Nhiều người ca ngợi hành động vừa kể và nói rằng đây chính là tấm gương của lòng khoan dung tha thứ. Năm 2000, sau khi đã thọ án tù ở Ý 19 năm, Agca đã bị dẫn độ về Thổ nhĩ kỳ để thọ án tù vì một tội phạm khác không liên can đến vụ mưu sát giáo hoàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG