Đường dẫn truy cập

Nữ tài tử Jane Fonda ân hận về việc đã đến thăm một địa điểm phòng không ở Bắc Việt năm 1972


Nữ tài tử Jane Fonda đã tỏ ý ân hận về việc đã đến thăm một địa điểm phòng không ở Bắc Việt hồi năm 1972 và nói rằng việc cô ngồi lên ghế xạ thủ của giàn súng phòng không dùng để bắn hạ máy bay Mỹ là một hành động phản bội quân đội Hoa Kỳ.

Theo tường thuật hôm thứ Năm của hãng thông tấn Reuters, nữ diễn viên người Mỹ nổi tiếng một thời này đã cho biết như thế trong cuộc phỏng vấn mới đây dành cho đài truyền hình CBS.

Cuộc phỏng vấn sẽ được chiếu vào ngày chủ nhật tới đây trong chương trình "60 phút" của dài CBS. Nữ tài tử được đặt cho biệt danh là "Hanoi Jane" này nói rằng: "hình ảnh Jane Fonda, Barbarella, con gái Henry Fonda... ngồi trên giàn súng của kẻ thù là một sự phản bội"; và hành động này phát xuất từ sự sai lầm mà cô gọi là "sai lầm về phán đoán lớn nhất mà tôi có thể hình dung."

Tuy nhiên, Jane Fonda nói thêm rằng cô không hề ân hận về việc đã đến thăm Hà nội hoặc chụp hình chung với các tù binh Mỹ ở đó.

Theo cô, đã có hàng trăm phái đoàn Mỹ đến gặp các tù binh, cả đôi bên trong cuộc chiến Việt Nam đều lợi dụng những người này vào mục đích tuyên truyền, và vì thế, đó không phải là chuyện mà cô sẽ phải tạ lỗi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG