Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Thế Giới chấp thuận bổ nhiệm ông Paul Wolfowitz vào chức vụ chủ tịch


Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Thế Giới đã chấp thuận việc bổ nhiệm Phó Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ ông Paul Wolfowitz vào chức vụ mới là chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới.

Hội Đồng Quản Trị Ngân Hàng Thế Giới đã họp hôm thứ Năm tại Washington và đã chấp thuận sự đề cử ông Wolfowitz của Tổng Thống Bush vào chức vụ này.

Theo dự trù thì ông Wolfowitz sẽ nhậm chức vào ngày mùng 1 tháng 6.

Ông Wolfowitz đã vượt qua được một trở ngại lớn hôm thứ Tư khi các giới chức trong Liên Hiệp Châu Âu nói rằng họ không chống đối việc đề cử ông vào chức vụ chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới.

Sự đề cử ông Wolfowitz đã trở thành một đề tài tranh luận tại châu Âu vì ông là người đã mạnh mẽ ủng hộ cuộc chiến tranh Iraq.

Trong những cuộc thảo luận với các giới chức Châu Âu trong tuần này ông Wolfowitz công nhận rằng ông là một nhân vật gây nhiều tranh luận nhưng ông nói rằng ông tin tưởng vào sứ mạng được giao phó vì bản chất của Ngân Hàng này là một định chế đa quốc.

Theo truyền thống thì Washington đề cử chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới trong khi châu Âu chọn người cầm đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG