Đường dẫn truy cập

Bà Benazir Bhutto hy vọng trở về Pakistan sau khi có dân chủ


Bà Benazir Bhutto, cựu Thủ Tướng Pakistan tự đi sống lưu vong, cho hay bà hy vọng về nước sau khi dân chủ quay trở lại đó.

Bà Bhutto đưa ra nhận định vừa kể sau khi tới thành phố Jaipur ở tây bộ Ấn Độ cùng với chồng để cầu nguyện tại một đền thờ Hồi giáo.

Bà cho biết là vừa có một cuộc gặp gỡ hữu ích với Thủ Tướng Pakistan Pervez Musharraf tại Ả Rập Saudi để thảo luận chuyện phục hồi dân chủ tại Pakistan, và bà hy vọng tiến trình này sẽ được gia tốc.

Tuy nhiên bà gạt bỏ chuyện gây ra một khích động nào đó chống lại tướng Pervez Musharraf là người lên chiếm quyền sau một cuộc đảo chánh không đổ máu năm 1999.

Theo bà, trong hiện trạng của chính trường quốc tế , đảng của bà không nghĩ tới một chuyện như vậy. Bà Bhutto cai trị Pakistan 2 lần giữa năm 1988 và 1996. Bà hiện sống tại Dubai để tránh những lời buộc tội tham nhũng tại quê hương của bà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG