Đường dẫn truy cập

Ðội tuyển Nhật sẽ qua đấu trận vòng loại Cúp Vô Địch Thế Giới tại Bắc Triều Tiên vào tháng 6 này


Nhật Bản cho hay là muốn có những bảo đảm an toàn cho các tuyển thủ bóng đá và khán giả Nhật khi đội tuyển Nhật qua đấu trận vòng loại của Cúp Vô Địch Thế Giới tại Bắc Triều Tiên vào tháng 6 này.

Bộ trưởng Phủ Thủ Tướng Nhật Hiroyuki Hosoda nói rằng điều kiện tiên quyết cần thiết cho bất cứ một trận đấu quốc tế nào là các đấu thủ phải được tranh tài một cách an toàn và khán giả phải được bảo vệ.

Nhật nêu ra những lo ngại sau những cảnh khán giả gây bạo động trong trận đấu tại Bình Nhưỡng giữa Iran và Bắc Triều Tiên hôm thứ Tư.

Trận này được truyền hình, và máy thâu hình cho thấy cảnh khán giả Bắc Triều Tiên ném chai lọ và ghế ngồi xuống các đấu thủ và viên chức trên sân.

Cảnh sát chống rối loạn đã phải mở đường để đoàn cầu Iran chiến thắng lên xe buýt của đoàn. Bạo động trong các cuộc tranh tài thể thao hiếm khi xảy ra tại nước Bắc Triều Tiên luôn luôn được kiểm soát chặt chẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG