Đường dẫn truy cập

Pakistan phóng thử nghiệm thành công một phi đạn tầm ngắn có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân


Quân đội Pakistan cho hay là đã thành công trong việc phóng thử nghiệm một phi đạn tầm ngắn có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân.

Một thông cáo của quân đội nói rằng phi đạn đạn đạo không - đối - không Abdali có tầm bắn 180 kilomét và được phóng đi từ một địa điểm bí mật.

Vụ phóng thử nghiệm này diễn ra một tuần sau khi Pakistan phóng thử phi đạn Shaheen 2 có tầm bắn xa nhất của Pakistan, xa tới 2000 kilômét.

Vụ phóng thử này cũng diễn ra một ngày sau khi Hoa Kỳ quyết định bán các chiến đấu cơ F-16 hiện đại cho nước Hồi giáo này là đồng minh thân cận của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố.

Quân đội Pakistan cho hay là đã thông báo trước cho các nước láng giềng, kể cả Ấn Độ, về vụ phóng thử, như một phần trong các biện pháp xây dựng lòng tin thường lệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG