Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Singapore Lý Hiển Long họp với giới lãnh đạo quân nhân Miến Điện


Thủ Tướng Lý Hiển Long của Singapore tới Miến Điện hôm nay trong chuyến công du 3 nước Đông Nam Á. Theo dự trù, ông Lý và Ngoại trưởng George Yeo sẽ gặp các nhà lãnh đạo Miến Điện trong chuyến viếng thăm này, trong có tướng Than Shwe, người cầm đầu hội đồng quân nhân, và Thủ Tướng là Trung Tướng Soe.

Chuyến đi của ông Lý diễn ra giữa lúc ngày càng có nhiều lời chỉ trích bên trong vùng Đông Nam Á về nhịp độ cải cách chính trị chậm chạp tại Miến Điện.

Ông Gary Rodan, giám đốc trung tâm nghiên cứu Á Châu thuộc viện đại học Murdoch ở tây bộ Australia đưa ra nhận định về chuyến viếng thăm của ông Lý Hiển Long rằng đây là một cơ hội tốt cho ông Lý Hiển Long để thực hiện mau chóng một thành quả trong chính sách đối ngoại qua việc tạo áp lực buộc Miến Điện cải cách chính trị, và vấn đề này tùy thuộc vào ông Lý Hiển Long rất nhiều.

Các nhà lập pháp tại Malaysia và Philippines đang cứu xét những nghị quyết không cho Miến Điện giữ chức Chủ Tịch luân phiên của Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á gồm 10 thành viên vào năm 2006 này.Thủ Tướng Singapore đã tới viếng thăm Lào hôm thứ Ba.

Ông sẽ qua Kampuchia ngày mai, thứ Năm, để thảo luận với Thủ Tướng Hun Sen và quốc vương Norodom Sihamony cũa Kampuchia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG