Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Li Băng Omar Karami dự định sẽ từ chức


Tin cho hay Thủ tướng thân Siri được chỉ định của Li băng, ông Omar Karami, dự trù sẽ từ chức trong tuần này sau khi không thành lập được một chính phủ đoàn kết quốc gia.

Tin trích thuật lời các phụ tá của ông Karami nói rằng ông dự trù ngày mai sẽ thông báo với Tổng thống Emile Lahoud về quyết định từ chức của ông.

Ông Krami đã được tái chỉ định vào chức vụ Thủ tướng Li băng để lãnh đạo một chính phủ đoàn kết, sau khi ông từ chức hồi tháng trước giữa lúc phải đối phó với nhiều cuộc biểu tình chống Siri, phát xuất từ vụ cựu Thủ tướng Rafik Hariri bị ám sát.

Trong khi đó, một giới chức ngaoị giao cao cấp Li băng đang trên đường đến New York tham dự cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc để thành lập một ủy ban điều tra quốc tế về vụ ám sát ông Hariri.

Một phúc trình của Liên hiệp quốc cho biết cuộc điều tra do chính phủ Li băng thực hiện phạm nhiều sai sót và chỉ trích Siri đã tạo ra tình huống bất ổn tại Li băng khiến đưa tới việc ông Hariri bị sát hại.

Phúc trình không trực tiếp đổ lỗi cho Siri đã ám sát ông Hariri nhưng chính phủ Damas đã bác bỏ, nói rằng Siri không can dự gì vào cái chết của ông Hariri.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG