Đường dẫn truy cập

Vòng loại Cúp Vô Địch Thế Giới khu Phi Châu


Tại Phi Châu, khán giả Mali đã phẫn nộ và gây rối khi Togo ghi bàn thắng ở gần cuối cuộc tranh tài, buộc nhà chức trách phải ngưng trận đấu. Cảnh sát đã bắn lựu đạn cay để giải tán một số khán giả tràn xuống sân cỏ, nhưng hàng ngàn khán giả khác đã bỏ ra đường phố, tấn công khách bộ hành và những cơ sở thương mại của Togo, đốt cháy vỏ bánh xe hơi để ngăn chặn đường lộ.

Mali sẽ bị loại khỏi giải vô địch thế giới nếu Togo được xử thắng trận này. Cũng tại khu Phi Châu, Marốc, Nigeria và Nam Phi đều đạt được thắng lợi trong các trận vòng loại của Cúp Vô Địch Thế Giới 2006 hôm cuối tuần.

Ở toán 5, Marốc hạ Guinea 1-0 , tiếp tục đứng đầu toán với 15 điểm.Cũng trong toán này, Kenya thắng Botswana 1-0 và Tunisi thắng đậm Malawi 7-0. Trong toán 2, Nam Phi hơn Uganda 2-0, tiếp tục đứng đầu toán. Đội Cape Verde đứng nhì sau khi hạ Burkina Faso 2-1 hôm thứ Bảy.

Trong toán 1, Senegal thắng đậm Liberia 6-1, Zambia hạ Congo 2-0.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG