Đường dẫn truy cập

Ông Paul Wolfowitz tuyên bố sẽ tập trung vào vấn đề giảm nghèo, và Châu Phi


Thứ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ, ông Paul Wolfowitz, người được tổng thống Bush đề cử lên đứng đầu Ngân hàng thế giới, cho biết ông sẽ không theo đuổi một nghị trình đặc biệt của Mỹ trong tư cách chủ tịch của tổ chức toàn cầu này.

Trong một cuộc phỏng vấn đăng trên báo Jakarta Post ngày hôm nay, ông Wolfowitz tuyên bố, nếu được chuẩn nhận, ông sẽ tập trung vào vấn đề giảm nghèo, và đặc biệt chú trọng đến Châu Phi.

Theo dự kiến, các giám đốc Ngân Hàng Thế Giới sẽ biểu quyết torng tuần này về việc đề cử ông lên đứng đầu tổ chức quốc tế này.

Các nhà phê bình cho rằng ông Wolfowitz không có cơ bản đủ về phát triển kinh tế. Một số quốc gia cũng chống đối việc ông đóng vai trò kiến tạo cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq.

Ông Wolfowitz là một người nhiệt liệt ủng hộ tổng thống Bush trong cuộc vận động mở rộng dân chủ. Ông nói với nhật báo vừa kể rằng sứ mạng của Ngân hàng thế giới trong công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế là một cách khác để thăng tiến tự do và dân chủ trên khắp thế giới.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG