Đường dẫn truy cập

Giám mục Puis Ncube: Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe là một kẻ dối trá


Một phát ngôn viên của đảng cầm quyền tại Zimbabwe nói rằng một linh mục Thiên chúa giáo La Mã nổi tiếng đã chỉ trích tổng thống Robert Mugabe là một kẻ dối trá.

Nhiều cơ quan thông tin hôm qua đã trích thuật lời Giám mục Puis Ncube nói rằng chính phủ của ông Mugabe đã đe dọa giữ lại viện trợ lương thực cho một số khu vực nếu họ ủng hộ Phong trào đòi thay đổi dân chủ trong cuộc bầu cử quốc hội vào thứ năm tuần này.

Vị linh mục này cũng kêu gọi một cuộc nổi dậy bất bạo động nếu cuộc bỏ phiếu ngày thứ năm này không lật đổ được chính phủ.

Phát ngôn viên của đảng ZANU-PF gọi giám mục Ncube là một kẻ chuyên dối trá điên cuồng. Ông nói rằng vị linh mục này tán đồng các ý muốn của Anh và Hoa Kỳ mà ông nói là muốn thay đổi chế độ tại Zimbabwe.

Trong sách lược tái tranh cử, ông Mugabe đã chĩa mũi dùi công kích vào các nước từng bảo hộ Zimbabwe là Anh và đương kim thủ tướng Tony Blair.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG