Đường dẫn truy cập

Ðức Giáo Hoàng cố gắng phát biểu trong Lễ Phục Sinh


Hôm nay, Đức giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhị đã cố gắng nhưng không nói được khi ngài xuất hiện tại cửa sổ căn phòng của ngài ở điện Vatican để ban phước lành trong buổi lễ Phục Sinh hàng năm.

Đức giáo hoàng tỏ vẻ bực bội đã gắng gượng thốt ra một vài lời bằng giọng khàn đục với hàng ngàn tín đồ tụ tập ở quảng trường thánh Phêrô. Một lúc sau, ngài đã đành thôi không gắng sức nữa và làm dấu thánh giá ban phước lành cho đám đông.

Một vị phụ tá của ngài là hồng y Angelo Sodano đã cử hành thánh lễ Phục Sinh và đọc thông điệp của Đức giáo hoàng cho tín đồ Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới.

Đây là lần đầu tiên trong 26 năm thụ chức lãnh đạo hơn 1 tỷ tín đồ Thiên chúa giáo La Mã trên khắp thế giới, vị giáo hoàng 84 tuổi không đọc lớn được lời ban phước lành vào lễ Phục Sinh.

Đức giáo hoàng còn đang trong thời kỳ hồi phục sau khi được điều trị để giúp ngài thở được. Ngài đã không phát biểu được trước công chúng từ hồi giữa tháng 3 nhưng đang được trị liệu để tập nói và tập thở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG