Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraina và Gruazia kêu gọi tìm một giải pháp ôn hòa cho Kyrgyzstan


Tổng thống của Ukraina và Gruazia, hai nhà lãnh đạo đã lên cầm quyền sau các cuộc nổi dậy của dân chúng, đã kêu gọi tìm một giải pháp ôn hòa để giải quyết tình hình hiện nay tại Kyrgyzstan.

Tổng Thống Ukraina Viktor Yushchenko và Tổng Thống Gruazia, Mikhail Saakashvili, đã đưa ra lời kêu gọi vừa kể tại một cuộc họp báo chung ở thủ đô Kiev, hôm thứ sáu.

Ông Yushchenko nói rằng lập trường của chính phủ tại Kiev là đoàn kết với những người tranh đấu cho tự do và dân chủ.

Tổng Thống Sakashvili bác bỏ các lời gợi ý cho rằng các diễn biến tại Kyrgyzstan liên quan đến Ukraina và Gruazia, ông nói rằng tình huống diễn ra tương tự là vì dân chúng có phản ứng như nhau đối với sự bất công.

Trước đó, Trưởng ban đặc trách Chính Sách Đối Ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, ông Javier Solan đã kêu gọi mọi người bình tĩnh và ông kêu gọi dân chúng Kyrgyzstan hãy hành động có trách nhiệm và tự chế đừng để xảy ra bạo động.

Chủ tịch Tổ Chức An Ninh và Hợp Tác Châu Âu, ông Dimitrtij Rupel kêu gọi mở một cuộc đối thoại nhằm tiến đến việc tổ chức các cuộc bầu cử mới tại Kyrgyzstan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG