Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Ấn Độ thăm Miến Điện


Ngoại trưởng Ấn Độ nói rằng Miến Điện là một nước láng giềng có giá trị đối với Ấn Độ và rằng New Delhi đang mưu tìm một quan hệ đối tác lâu dài với Rangoon.

Ngoại trưởng Natwar Singh đang có mặt tại Miến Điện trong chuyến viếng thăm 3 ngày để gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Miến, trong có quốc trưởng Than Shwe, Thủ Tướng Soe Win và Ngoại trưởng U Nyant Win.

Theo dự liệu, Chủ Nhật này ông Singh sẽ tới thành phố Mandalay ở trung bộ Miến Điện để gặp cộng đồng người Ấn trong vùng.Các nhà lãnh đạo đang thảo luận những vấn đề an ninh, chiến lược, và các dự án năng lượng, trong có thỏa hiệp khai thác dầu giữa Ấn Độ và Miến Điện, nước bày tỏ vài thái độ dè dặt đối với vấn đề này.

Chuyến viếng thăm của Ngoại trưởng Ấn diễn ra giữa lúc chính phủ quân nhân Miến Điện một lần nữa bị quốc tế áp lực đòi chấm dứt lệnh quản chế tại nhà đối với khôi nguyên giải Nobel hòa bình là bà Aung San Suu Kyi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG