Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cho chiếu video cảnh xử tử công khai tại Bắc Triều Tiên


Một nhà lập pháp Nam Triều Tiên đã cho chiếu một cuốn video trong có cảnh mà người ta nói là những vụ xử tử công khai tại Bắc Triều Tiên.

Tại phòng họp của quốc hội Nam Triều Tiên, ngày hôm nay mọi người được xem hình ảnh một người đàn ông bị trói vào một chiếc cột sau một phiên xử ngắn ngủi.

Người ta có thể nghe thấy giọng một viên chức quân sự ra lệnh cho các binh sĩ nhắm bắn. Dân biểu bảo thủ Kim Moon-Soo đã cho chiếu cuốn video về vụ xử tử mà một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền tại Hán Thành nói là đã bí mật quay được ở Bắc Triều Tiên.

Người ta nói rằng trong cuốn này còn hình ảnh của 2 vụ xử tử khác nữa. Ông Park Kwang Il, một người Bắc Triều Tiên đào tị, tin rằng đây là một cuốn phim thật, chứ không phải được dàn dựng.

Ông Park nói đại ý rằng chính ông đã được chứng kiến nhiều vụ xử tử công khai tại Bắc Triều Tiên, và theo ông, phần lớn những vụ xử tử này nhằm làm nản lòng những người bất đồng chính kiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG