Đường dẫn truy cập

11 cảnh sát biệt động Iraq tử thương trong vụ đánh bom tự sát tại Ramadi


Quân đội Mỹ cho hay một vụ đánh bom xe hơi tự sát tại thành phố Ramadi nhiều rối ren ở Iraq đã làm 11 cảnh sát biệt động của Iraq tử thương.

Theo giới chức quân sự, vụ nổ xảy ra tối thứ Năm gần 1 địa điểm kiểm soát trong vùng đông bộ thành phố. 9 cảnh sát viên Iraq, 2 binh sĩ Mỹ và 3 thường dân bị thương trong vụ nổ này.

Các địa điểm kiểm soát đã được dựng lên tại những cửa ngõ dẫn vào Ramadi ở phía tây Baghdad trong nỗ lực truy lùng các tên phiến quân hiện diện đông đảo tại đây.

Trong khi đó, nhà chức trách Iraq cho hay 5 phụ nữ làm việc tại một căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở đông nam Baghdad đã thiệt mạng hôm thứ năm khi phiến quân nổ súng bắn vào chiếc xe hơi chở họ.

Nhân viên khế ước, thông dịch viên và những người Iraq bị nghi làm việc cho lực lượng Hoa Kỳ đã trở thành những mục tiêu thường xuyên của phiến quân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG