Đường dẫn truy cập

3 binh sĩ và 1 tu sĩ Phật giáo bị thương trong vụ nổ bom ở Nam Thái Lan


Cảnh sát Thái lan cho hay ít nhất 3 binh sĩ và một tu sĩ Phật giáo bị thương trong một vụ bom nổ trong khu vực có nhiều bất ổn tại nam bộ nước này.

Nhà chức trách nói rằng trái bom đã phát nổ bên ngoài một ngôi chợ tại quận Raman trong tỉnh Yala khi các binh sĩ đang hộ tống tu sĩ vừa kể ngang qua đó.

Binh sĩ Thái lan đã bắt đầu bảo vệ các tu sĩ Phật giáo trong lúc di chuyển sau khi xảy ra một loạt các cuộcï tấn công cách đây vài năm.

Bạo động diễn ra thường xuyên hơn trong ba tỉnh ở cực nam của Thái lan là các tỉnh Yala, Narathiwat và Patani. Đây là khu vực duy nhất có nhiều người Hồi giáo sinh sống tại Thái lan, một nước theo đạo Phật.

Chính phủ Thái lan qui trách các vụ bạo động cho phong trào Hồi giáo nổi dậy đòi ly khai. Trên 650 người đã thiệt mạng từ đầu năm 2004 đến nay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG