Đường dẫn truy cập

Đại sứ Siri tại Hoa kỳ: Siri sẽ triệt thoái toàn bộ binh sĩ khỏi Li Băng


Đại sứ Siri tại Hoa kỳ cho biết chính phủ nước ông sẽ hoàn toàn triệt thoái binh sĩ Siri khỏi Li băng càng sớm càng tốt, có thể trong thời gian không tới hai tháng.

Lên tiếng tại trường đại học Georgetown ở Washington hôm qua, đại sứ Imad Moustapha nói rằng thời điểm rút lui của Siri sẽ do các giới chức quân sự của Li băng và Siri cùng quyết định trong cuộc họp được ấn định vào tuần tới.

Trước đó, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan nói rằng Tổng thống Bashar al-Assad của Siri đã đồng ý sẽ đưa ra một thời khóa biểu của cuộc triệt thoái vào thượng tuần tháng tới.

Ông Annan cũng cho biết ông sắp công bố kết quả cuộc điều tra của Liên hiệp quốc về vụ cựu thủ tướng Li băng, ông Rafik Hariri, bị ám sát hồi tháng Hai vừa qua. Tuy nhiên ông Annan nói rằng có thể cần phải mở thêm một cuộc điều tra khác nữa về vụ này.

Nhà lãnh đạo Liên hiệp quốc đã lên tiếng sau khi có tin nói rằng những phát hiện đầu tiên cho thấy ông Rafik Hariri không được giới hữu trách Li băng bảo vệ nghiêm ngặt, và có thể cũng đã tìm được chứng cớ cho thấy các giới chức Li băng có can dự vào vụ sát hại ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG