Đường dẫn truy cập

Giải Grammy thường niên lần thứ 47 dành cho thể loại nhạc Rap


Hằng năm, Hàn Lâm Viện Khoa Học và Nghệ Thuật Ghi Âm Hoa Kỳ, NARAS, đều có tổ chức một buổi lễ thật long trọng để trao tặng giải thưởng có nhiều uy danh nhất của ngành công nghiệp thâu thanh; đó là giải Grammy.

Có thể nói đây là một loại giải thưởng đặc biệt, bởi vì chính các bạn đồng nghiệp là những người bỏ thăm quyết định tuyển chọn ai là người xứng đáng lãnh giải.

Các bạn đồng nghiệp này là những nghệ sĩ hoặc các kỹ thuật gia cùng ngành nghề với các nghệ nhân được chọn. Và điều hiển nhiên là người lãnh giải phải là người đã đạt được thành quả vượt trội trong suốt năm trước đó.

Cũng cần nói thêm là giải Grammy không dựa vào số nghệ phẩm bán ra, hoặc vị thứ trên các bảng xếp hạng, như các giải thưởng khác. Hằng năm, giải Grammy qui tụ cả chục ngàn nghệ sĩ và kỹ thuật gia trên khắp thế giới để tuyển chọn các nghệ sĩ lãnh giải và buổi lễ trao giải được trực tiếp truyền hình tới 180 quốc gia khác nhau với một số khán giả lên tới hơn 2 tỷ người.

Những sự kiện vừa nêu cho thấy tầm mức quan trọng của giải Grammy. Hàn Lâm Viện Khoa Học và Nghệ Thuật Ghi Âm Hoa Kỳ có các giải dành cho 107 thể loại khác nhau. Từ nhiều tuần nay chúng tôi đã lần lượt giới thiệu cùng quí vị các giải dành cho dòng nhạc nói chung và các giải dành cho những dòng nhạc nói riêng như Pop, Rock, R&B, v.v... còn tuần này là các giải dành cho nhạc Rap.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG