Đường dẫn truy cập

Ông Annan: Cần mở thêm cuộc điều tra vụ ám sát cựu thủ tướng Hariri


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan cho hay ông tin là cần mở một cuộc điều tra nữa về vụ ám sát cựu Thủ Tướng Rafik Hariri của Libăng tháng trước.

Trong bài diễn văn đọc hôm thứ Tư trước các nhà lãnh đạo Ả Rập trong phiên họp tại Algiers, ông Annan nói rằng trong vài ngày tới, ông có thể đưa ra một phúc trình về vụ đi tìm hiểu sự kiện liên quan tới vụ sát hại hôm 14 tháng 2.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng có thể cần phải có một cuộc điều tra đày đủ hơn nữa.Tin tức báo chí từ Libăng cho hay phúc trình này có thể sẽ buộc nhà chức trách Libăng lỗi thờ ơ và làm giả mạo chứng cớ.

Chính phủ Libăng thân Siri nói là đang điều tra vụ đánh bom gây tử thương cho ông Hariri, nhưng chưa đưa ra lời tuyên bố chính thức nào về kết quả cuộc điều tra.

Mặt khác, ông Annan cho hay ông trông đợi là cuộc triệt thoái binh sĩ của Siri sẽ hoàn tất trước các cuộc bàu cử quốc hội của Libăng vào tháng 5 này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG