Đường dẫn truy cập

Bin Laden đã trốn thoát một vụ bắt giữ tại Tora Bora năm 2001


Tin nói là Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nhìn nhận trong một tài liệu là Osama Bin Laden đã trốn thoát một vụ bắt giữ tại Tora Bora tháng Chạp năm 2001.

Thông Tấn Xã AP, có được tài liệu này trong tay, loan tin là một nghi can khủng bố đang bị giam giữ tại vịnh Guantanamo ở Cuba đã giúp lãnh tụ màng lưới khủng bố Al Qaida trốn thoát khỏi Tora Bora.

Thông Tấn Xã trên nói rằng đây là một lời tuyên bố về một sự kiện, nhưng phát ngôn viên Ngũ Giác Đài lại nói với Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ rằng lời tuyên bố này có thể là lời của cá nhân người đang bị giam giữ kể trên.

Nếu điều trên là đúng thì tài liệu này đi ngược với những lời tuyên bố của Tổng Thống Bush rằng lực lượng Hoa Kỳ và Afghanistan không biết lãnh tụ phe Al Qaida trốn đâu khi họ tấn công vào khu hang động của tên này tại Afghanistan.

Chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục treo giải thưởng 25 triệu đôla cho ai cung cấp tin tức dẫn đến việc bắt giữ Osama Bin Laden.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG