Đường dẫn truy cập

Cảnh sát tại Kygystan phá vỡ một cuộc phản đối của phe đối lập


Tin cho hay cảnh sát tại thủ đô của Kyrgystan đã phá vỡ một cuộc phản đối của phe đối lập.

Cuộc biểu tình tại Bishkek diễn ra tiếp theo sau nhiều cuộc phản đối tại nhiều khu vực ở nam bộ nước này, phát xuất từ các cáo buộc của phe đối lập nói rằng cuộc bầu cử quốc hội vừa qua có gian lận.

Tổng thống Askar Akayev hôm nay đã cách chức bộ trưởng nội vụ, và cũng là một công tố viên, để đáp ứng các cuộc phẩn đối. Ông đã bổ nhiệm ông Murat Sutalinov, người đứng đầu ngành an ninh trong chính phủ, làm công tố viên trưởng và cảnh sát trưởng Bishkkek là ông Keneshbek Dushebayes làm bộ trưởng bộ nội vụ.

Hôm qua, Tổng thống Akayev nói rằng cuộc bầu cử vừa qua là hợp pháp và ông từ chối không chịu từ chức, hay hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử.

Ông cũng tố cáo phe đối lập tạo ra tình trạng căng thẳng trong nước, nhưng ông không chịu ban hành tình trạng khẩn cấp hay sử dụng vũ lực để dẹp các cuộc biểu tình phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG