Đường dẫn truy cập

Việt Nam ban hành một nghị định mới nhằm gia tăng sự kiểm soát đối với những vụ biểu tình


Giới hữu trách Việt Nam vừa ban hành một nghị định mới nhằm gia tăng sự kiểm soát đối với những vụ biểu tình và ngăn cấm không cho dân chúng tụ tập trái phép.

Theo bản tin hôm thứ tư của đài phát thanh Australia, nghị định vừa kể đã được thủ tướng Phan Văn Khải ký ban hành hồi tuần trước. Văn kiện pháp qui này đòi hỏi rằng tất cả những cuộc tụ tập không do Đảng Cộng sản hoặc cơ quan nhà nước tổ chức đều phải xin phép trước.

Ngoài ra, những người tổ chức các cuộc tụ họp cũng phải đăng ký trước với nhà chức trách những chi tiết như địa điểm tụ họp, mục đích tụ họp, và những khẩu hiệu sẽ dùng.

Trong vài năm gần đây, một số vụ biểu tình có qui mô tương đối lớn đã xảy ra ở Việt Nam, phần lớn là có liên hệ với những vụ tịch thu đất đai và nạn tham ô của các viên chức nhà nước.

Tháng tư năm ngoái, hàng vạn người Thượng ở Tây Nguyên đã xuống đường nhân dịp lễ Phục Sinh để phản đối điều mà họ gọi là nạn đàn áp tôn giáo và tịch thu đất dai bừa bãi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG