Đường dẫn truy cập

Di dân bất hợp pháp tại Mỹ tăng gần 2 triệu người trong 4 năm qua


Theo một phúc trình mới đây thì số di dân bất hợp pháp tại nước Mỹ đã tăng thêm gần 2 triệu người trong 4 năm qua.

Theo ước tính của Trung Tâm Pew Hispanic, một nhóm nghiên cứu tư nhân thì có đến 10 triệu 300 ngàn di dân không có giấy tờ hợp pháp đang sống tại Hoa Kỳ trong năm ngoái.

Trong năm 2000, con số này chỉ có khoảng 8 triệu 400 ngàn người.

Trung Tâm vừa kể đã căn cứ vào các dự kiện của chính phủ, và nói rằng hầu hết các di dân bất hợp pháp là những người đến từ châu Mỹ La tinh. Người ta tin rằng phần lớn trong số này, khoảng 57%, là người Mêhicô.

Cũng theo phúc trình nói trên thì triển vọng về công ăn việc làm khả quan hơn cũng như đời sống được cải thiện là nguyên nhân khiến cho nhiều người vẩn tiếp tục tìm mọi cách đến Hoa Kỳ.

Chính phủ Mỹ đang bị nhiều áp lực trong nước đòi phải cải thiện các biện pháp an ninh dọc theo biên giới Hoa Kỳ và Mêhicô, nơi xảy ra hầu hết những vụ xâm nhập trái phép của di dân vào Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG