Đường dẫn truy cập

Giá dầu trên thế giới tăng cao đến mức kỷ lục


Giá dầu đã tăng trên 57 đô la một thùng hôm qua, do giới đầu tư vẫn e ngại là Tổ Chức Các Quốc Gia Xuất Cảng Dầu Hỏa, OPEC, sẽ không thể làm dịu tình trạng biến động của thị trường bằng cách gia tăng số dầu sản xuất.

Giá dầu trên thế giới đã tăng cao đến mức kỷ lục trong những ngày gần đây, dù khối 11 quốc gia xuất khẩu dầu đã tăng số lượng sản xuất.

Hôm 16 tháng 3, OPEC đã tăng sản lượng dầu thô khoảng 500 ngàn thùng một ngày, từ 27 triệu thùng lên đến 27 triệu 5 trăm ngàn thùng một ngày.

Mặc dù vậy giá dầu vẫn tiếp tục tăng.

Hiện OPEC đang xem xét việc tăng quota lên thêm 5 trăm ngàn thùng nửa. Trong khi thị trường biến động thì hai công đoàn công nhân dầu hỏa ở Nigeria hôm thứ hai lại đe dọa đình công. Nigeria là nước sản xuất dầu hỏa nhiều nhất của Châu Phi và là một thành viên trong khối OPEC.

Tại Hoa Kỳ, giá xăng đã tăng hơn 12 xu trong hai tuần qua lên đến mức cao kỷ lục. Người ta tin rằng giá xăng sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu tiêu thụ xăng vào các tháng hè gia tăng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG