Đường dẫn truy cập

Israel hoàn tất chuyển giao quyền kiểm soát thành phố Tulkarem cho Palestine


Israel đã hoàn tất việc chuyển giao quyền kiểm soát thành phố Tulkarem trong vùng Bờ Tây sông Jordan cho người Palestine ngày hôm nay.

Tulkarem là thành phố thứ nhì được trao cho người Palestine sau khi thành phố Jericho được giao quyền kiểm soát an ninh hồi tuần trước.

Việc chuyển giao quyền kiểm soát 5 thị trấn trong vùng Bờ Tây sông Jordan cho người Palestine là một trong những biện pháp mà các nhà lãnh đạo Israel và Palestine đã thoả thuận với nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở Ai Cập hồi tháng trước.

Trong khi đó Israel đã xác nhận kế hoạch xây dựng 3 ngàn 500 căn nhà mới tại Maale Adumin là khu định cư Do Thái lớn nhất trong vùng Bờ Tây sông Jordan.Phía Palestine đã tố cáo hành động vừa kể là vi phạm kế hoạch hòa bình được quốc tế ủng hộ và nói rằng việc đó đe dọa tới tiến trình hòa bình cho vùng Trung Đông mới được khởi sắc.

Kế hoạch hòa bình của quốc tế đòi hỏi Israel phải đình chỉ tất cả mọi hoạt động định cư trong vùng Bờ Tây sông Jordan và Palestine phải giải thể các tổ chức tranh đấu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG