Đường dẫn truy cập

Israel hoàn tất chuyển giao quyền kiểm soát thành phố Tulkarem cho Palestine


Israel đã hoàn tất việc chuyển giao quyền kiểm soát thành phố Tulkarem trong vùng Bờ Tây sông Jordan cho người Palestine ngày hôm nay.

Tulkarem là thành phố thứ nhì được trao cho người Palestine sau khi thành phố Jericho được giao quyền kiểm soát an ninh hồi tuần trước.

Việc chuyển giao quyền kiểm soát 5 thị trấn trong vùng Bờ Tây sông Jordan cho người Palestine là một trong những biện pháp mà các nhà lãnh đạo Israel và Palestine đã thoả thuận với nhau tại hội nghị thượng đỉnh ở Ai Cập hồi tháng trước.

Trong khi đó Israel đã xác nhận kế hoạch xây dựng 3 ngàn 500 căn nhà mới tại Maale Adumin là khu định cư Do Thái lớn nhất trong vùng Bờ Tây sông Jordan.Phía Palestine đã tố cáo hành động vừa kể là vi phạm kế hoạch hòa bình được quốc tế ủng hộ và nói rằng việc đó đe dọa tới tiến trình hòa bình cho vùng Trung Đông mới được khởi sắc.

Kế hoạch hòa bình của quốc tế đòi hỏi Israel phải đình chỉ tất cả mọi hoạt động định cư trong vùng Bờ Tây sông Jordan và Palestine phải giải thể các tổ chức tranh đấu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG