Đường dẫn truy cập

LHQ phát động chiến dịch quốc tế: Thập Niên Nước Phục Vụ Đời Sống


Liên Hiệp Quốc phát động một chiến dịch quốc tế mang tên là “Thập Niên Nước Phục Vụ Đời Sống” để đánh dấu Ngày Nguồn Nước Thế Giới được định vào hôm nay.

Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan, đã đưa ra một thông điệp nói rằng, thế giới cần cải thiện nguồn nước, đặc biệt là để sử dụng cho lãnh vực nông nghiệp cũng như là cho các nhu cầu vệ sinh căn bản.

Ông nêu lên số tử vong nơi trẻ em lên tới hằng triệu trường hợp mỗi năm vì các chứng bệnh liên quan tới nguồn nước. Chiến dịch “Thập Niên Nước Phục Vụ Đời Sống” sẽ khởi sự bằng một lễ “Ban Phước Cho Các Nguồn Nước” tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở thành phố New York vào ngày hôm nay.

Các sinh hoạt đánh dấu Ngày Nguồn Nước Thế Giới năm nay gồm có một cuộc thi tranh vẽ tại Brunei, một cuộc đi bộ tại Canada, và các buổi huấn luyện dành cho các nhà giáo cùng các cuộc hội thảo tại Ấn Độ.

Thập Niên Nước Phục Vụ Đời Sống đầu tiên được Liên Hiệp Quốc phát động trong khoảng thời gian từ năm 1980 tới 1990, đã mang nước tới cho hơn một tỉ người và cải thiện điều kiện vệ sinh cho gần 770 triệu người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG