Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Afghanistan hội đàm với Tổng Thống Pakistan


Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đang có mặt tại Pakistan để dự cuộc hội đàm với Tổng Thống Pervez Musharraf hầu thảo luận về nhiều vấn đề song phương và các vấn đề trong vùng.

Các giới chức nói rằng trong cuộc họp tay đôi giữa hai nhà lãnh đạo vừa kể tại Rawalpindi, các ông Karzai và Musharraf đã thoả thuận về việc gia tăng quan hệ thương mại và các quan hệ khác giữa hai lân quốc này.

Tuần trước, Tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, Trung Tướng David Barno đã nói rằng, các cuộc hội đàm giữa ông Karzai và Tướng Musharraf sẽ giúp cho thấy rõ sự kiện là Pakistan chưa bắt được thủ lãnh cao cấp nào của phe Taleban. Nhưng không rõ ông Karzai có đề cấp tới vấn đề này trong chuyến viếng thăm Pakistan của ông hay không.

Theo dự trù, Tổng Thống Afghanistan sẽ hội kiến Thủ Tướng Shaukat Aziz của Pakistan vào ngày mai và cũng sẽ là thượng khách danh dự tại một cuộc diễn hành của quân đội Pakistan vào ngày mai nhân dịp Lễ Quốc Khánh của Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG