Đường dẫn truy cập

Một giới chức cao cấp bác bỏ những cáo buộc có gian lận bầu cử tại Kyrgyzstan


Giới chức cao cấp phụ trách cuộc bầu cử tại Kyrgyzstan nói rằng cuộc bầu cử quốc hội mới đây gây ra các cuộc biểu tình phản đối của phe đối lập tại quốc gia vùng Trung Á này là có giá trị.

Ông Sulaiman Imanbayev đã mô tả cuộc bầu cử vừa kể là dân chủ và hợp lệ.

Ông đã nói như vậy, một ngày sau khi 2000 người biểu tình phản đối chiếm trụ sở của chính quyền tại thành phố Osh là thành phố lớn hàng thứ nhì của Kyrgyzstan, và nhiều người đã kêu gọi Tổng Thống Askar Akayez từ chức.

Ông Akayez sẽ nói chuyện với quốc dân Kyrgyzstan ngày hôm nay. Trước đó, phát ngôn viên của ông đã bác bỏ những cáo buộc là có gian lận bầu cử và gọi việc tổ chức biểu tình là hành vi phạm pháp.

Tình hình xáo trộn tại Kyrgyzstan đã xảy ra mặc dầu ông Akayev đã hứa là sẽ điều tra về những tố cáo gian lận bầu cử và đưa ra đề nghị thương thảo với phe đối lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG