Đường dẫn truy cập

Iraq triệu hồi đại sứ tại Jordanie về nước


Iraq cho hay tạm thời triệu hồi đại sứ của họ tại Jordanie về nước, chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Jordanie nói rằng họ triệu hồi đại sứ của họ tại Baghdad về nước để tham khảo.

Hai quốc gia đã cho thi hành những biện pháp ngoại giao ăn miếng trả miếng với nhau 2 ngày sau khi những người Hồi giáo Shia biểu tình đã treo một lá cờ Iraq trên tòa đại sứ Jordanie ở Baghdad.

Theo tin cho biết thì những người biểu tình đã phẫn nộ vì một tin do Jordanie loan đi nói rằng 1 người Jordanie đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát trong tháng trước, giết hại 125 người Hồi giáo Shia ở miền nam Baghdad.

Những người Iraq biểu tình phản đối đã tiến vào trong khu vực đại sứ quán được canh gác chặt chẽ của Jordanie ít nhất là 2 lần kể từ hôm 28 tháng hai tức là ngày diễn ra vụ tấn công tự sát ở Hilla.

Bộ trưởng ngoại giao Jordanie Hani al-Mulqi nói rằng đại sứ nước ông sẽ trở lại Iraq ngay khi mà cảnh sát Iraq đưa ra một kế hoạch bảo vệ được cho đại sứ quán Jordanie.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG