Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush ký luật khẩn kéo dài đời sống bà Terri Schiavo


Tổng thống Bush đã ký một luật khẩn cấp nhằm kéo dài đời sống của một phụ nữ ở tiểu bang Florida bị bại não mà đường ống dẫn thực phẩm nhân tạo nuôi bà đã được rút ra cách đây 3 ngày.

Tổng thống Bush ký thành luật vào lúc 1 giờ sáng giờ Washington hôm nay, ngay sau khi hạ viện biểu quyết chấp thuận dự luật trong một phiên họp hãn hữu đêm chủ nhật.

Bộ luật mới cho phép một tòa án liên bang ở Florida can thiệp vào vụ bà Terri Schiavo, đã bị mất sức sau một cơn đột quỵ tim khiến oxy không lên được đến não bộ của bà. Vài giờ sau khi đạo luật được thông qua, cha mẹ của bà Schiavo đã yêu cầu tòa án ban lệnh khẩn cấp đặt lại đường ống nhân tạo nuôi sống bà.

Chồng của bà Schiavo khẳng định rằng vợ ông không muốn giữ lại đời sống một cách nhân tạo, và đã bầy tỏ sự phẫn nộ trước bộ luật mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG