Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng các nước Ả Rập khai mạc hội nghị 2 ngày tại Algerie


Các vị ngoại trưởng Ả rập vừa khai mạc hội nghị 2 ngày tại thủ đô Alger của Algerie để chuẩn bị cho phiên họp thượng đỉnh tuần tới của Liên đoàn Ả rập.

Theo dự liệu, các vị ngoại trưởng sẽ thảo luận về một đề nghị của Jordanie nhằm hồi sinh kế hoạch hòa bình Trung đông được chấp thuận lần đầu hồi năm 2002.

Đề nghị này nhắm đến việc sửa đổi sách lược lâu năm của khối Ả rập để bình thường hóa quan hệ với Israel bằng cách tránh đề cập trực tiếp tới việc Israel phải trả lại những phần đất của các nước Ả rập mà họ đã chiếm đóng.

Ngoài ra, các vị ngoại trưởng cũng sẽ duyệt xét những đề nghị nhằm tu chính bản hiến chương của liên đoàn Ả rập.

Hội nghị thượng đỉnh Alger được tổ chức vào một thời điểm cực kỳ quan trọng của vùng Trung đông. Đây chính là lúc mà Iraq đang ra sức thành lập một chính phủ trong lúc bạo động tiếp diễn, Li băng đang lâm vào một vụ khủng hoảng chính trị, và nhiều nỗ lực đang được thực hiện để hồi sinh tiến trình hòa bình Trung đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG