Đường dẫn truy cập

EU vẫn đang tìm cách chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí đối với Trung Quốc


Liên Hiệp Âu Châu cho hay là vẫn đang tìm cách chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí đối với Trung Quốc, dù việc Bắc Kinh thông qua một đạo luật chống ly khai có thể gây trì hoãn cho tiến trình này.

Ông Javier Solana, người đặc trách các vấn đề đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu, đưa ra nhận định vừa kể hôm thứ Năm sau khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lý Triệu Tinh tại trụ sở Liên Hiệp Âu Châu ở Brussels.

Trước đây trong tuần này, Trung Quốc thông qua dự luật chống ly khai, cho phép xử dụng các phương tiện phi hòa bình nhắm vào Đài Loan, nếu đảo quốc này tiến đến độc lập.Trước đó Liên Hiệp Âu Châu đã dự trù hủy bỏ lệnh cấm vận trong năm nay.

Khối này áp đặt lệnh cấm vận sau vụ đàn áp của Bắc Kinh xuống những người biểu tình đòi dân chủ năm 1989. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản kháng việc hủy bỏ lệnh cấm vận, cho rằng hành động này có thể đe dọa tới nền an ninh của Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG