Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nga đến Paris để thảo luận với 3 nhà lãnh đạo Âu Châu


Tổng Thống Nga Vladimir Putin đang có mặt tại Paris để thảo luận với 3 nhà lãnh đạo của châu Âu mà người ta cho một phần sẽ tập chú vào tình hình kinh tế và chính trị tại Nga. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chào đón Tổng Thống Nga tại điện Elyseé hôm thứ Sáu.

Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder và Thủ Tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriquez Zapatero sẽ tham dự cuộc họp thượng đỉnh một ngày với hai nhân vật vừa kể.Cả 4 nhà lãnh đạo này cùng chống đối cuộc chiến tranh Iraq.

Ông Zapatero rút lực lượng Tây Ban Nha ra khỏi Iraq sau khi lên nắm quyền năm ngoái từ một chính quyền trước đó hậu thuẫn cho các hoạt động của Hoa Kỳ tại Iraq.

Các nhà quan sát cho rằng 4 ông sẽ cứu xét đường lối thiết lập quan hệ chặt chẽ hơn nữa giữa Mascơva và Liên Hiệp Âu Châu.

Theo họ, các nhà lãnh đạo tây phương cũng sẽ bày tỏ sự quan ngại của Âu Châu đối với khuynh hướng chuyên chế tại Nga dưới thời ông Putin.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG