Đường dẫn truy cập

Phiến quân sắc tộc Karen và các tướng lãnh đương quyền tại Miến Ðiện tái thảo luận


Các cuộc thương thảo ngưng bắn giữa phiến quân sắc tộc Karen và các tướng lãnh đương quyền tại Miến Điện đã được mở lại, và cả hai bên cùng hy vọng đạt được một thỏa hiệp.

Phái đoàn 13 người của Liên Minh Quốc Gia Karen đã đi tới thành phố Moulmein ở đông bộ Miến Điện để tham dự vài ngày thương thảo không chính thức.

Một phát ngôn viên của phái đoàn không cho biết rõ chi tiết các đề nghị của phía chính phủ và cho hay phái đoàn sẽ chỉ trình bày những điều này với các nhà lãnh đạo của sắc tộc Karen.

Các cuộc thương thảo đã bị đình chỉ hồi tháng 10 năm ngoái khi tướng Khin Nyunt bị buộc phải từ chức Thủ Tướng. Trước đây tướng Khin Nyunt là người có trách nhiệm thương thảo hưu chiến với hơn 10 nhóm sắc tộc khác nhau. Liên Minh Quốc Gia Karen là nhóm phiến quân lớn duy nhất chưa đạt được một cuộc ngưng bắn với chính phủ quân nhân Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG