Đường dẫn truy cập

Bộ An Ninh Nội Địa sẽ liệt kê 12 đường lối quân khủng bố có thể tấn công nước Mỹ


Giới chức trong bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ đã chuẩn bị một phúc trình liệt kê 12 đường lối quân khủng bố có thể tấn công nước Mỹ và ước tính số thương vong mỗi cuộc tấn công có thể gây ra.

Nhật báo New York Times loan tin về bản phúc trình chưa được loan báo này tối thứ Ba.Theo báo New York Times, trong những đường lối tấn công này có vụ cho nổ một bồn chứa chất "chlorine", giết hại hơn 17 ngàn người và gây ra một nạn dịch viêm phổi tại các khu vực công cộng, giết hại 2500 người.

Trong một đường lối khác, các tên khủng bố có thể tạo bệnh lở mổm long móng nơi gia súc, gây thiệt hại hàng trăm triệu đôla. Bộ An Ninh Nội Địa nói rằng phúc trình này được soạn thảo nhằm giúp các viên chức cấp liên bang, tiểu bang và địa phương chuẩn bị kế hoạch đối phó.

Theo Bộ này, không có chứng cớ rõ rệt nào là những đường lối tấn công đề ra trong phúc trình đang được các tên khủng bố hoạch định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG