Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đến Pakistan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice đang có mặt tại Pakistan để thảo luận với Tổng Thống Pervez Musharraf và các viên chức cấp cao của nước này.

Bà Rice từ New Delhi tới đây tối thứ Tư. Tại New Delhi, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến công du 6 nước Á Châu của bà, bà Rice đã thảo luận các vấn đề an ninh trong khu vực với các nhà lãnh đạo Ấn Độ.

Trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Ấn Natwar Singh, bà Rice cho hay Hoa Kỳ chưa có kế hoạch tức thời nào để bán phản lực chiến đấu cơ F-16 cho Ấn Độ hay Pakistan. Pakistan đã cho biết là cần chiến đấu cơ F-16 để chống khủng bố, nhưng New Delhi nói những phi cơ này có thể được dùng để chống Ấn Độ.

Bà Rice cũng ca ngợi Ấn Độ và Pakistan về những tiến bộ hai bên đạt được trong các cuộc hòa đàm, và bà nhắc lại sự chống đối của Hoa Kỳ đối với một hệ thống ống dẫn dầu được đề nghị chạy từ Iran tới Ấn Độ qua Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG