Đường dẫn truy cập

Giá cà phê tăng sau khi có tin hạn hán tại Việt Nam gây thiệt hại cho việc sản xuất cà phê Robusta


Giá cà phê tại London đã tăng vọt hôm thứ Hai sau khi có những đồn đãi nói rằng tình trạng hạn hán tại Việt Nam sẽ gây thiệt hại cho việc sản xuất hạt cà phê Robusta.

Giá cà phê Robusta đã lên cao nhất trong vòng 5 năm qua hôm thứ Sáu tuần trước, khi một cơ quan của chính phủ Việt Nam nói rằng một tỉnh sản xuất nhiều cà phê trong nước có thể đang gặp 1 năm khô hạn nhất trong nhiều thập niên qua.

Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta hàng đầu trên thế giới. Đây là hạt cà phê thường được dùng để chế biến loại cà phê bột uống liền.

Cơ quan Thông Tấn Việt Nam, trích dẫn lời các chuyên gia nói rằng cà phê lên giá là vì mức sản xuất bị giảm sút trong khi nhu cầu tiêu thụ lại gia tăng tại Trung Quốc và Nga.

Tình trạng cà phê tăng giá đã khiến cho các nhà sản xuất cà phê uống liền tại Hoa Kỳ loan báo rằng giá cà phê họ bán ra trên thị trường sẽ tăng cao hơn trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG