Đường dẫn truy cập

Iraq là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhà báo


Một phúc trình mới nói rằng Iraq là nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với các nhà báo trong năm 2004, và rằng báo chí tại nước Nga bị hạn chế nghiêm ngặt nhất.

Ủy Ban bảo vệ các nhà báo, có trụ sở đặt tại New York, cho công bố bản phúc trình thường niên hôm thứ Hai. Phúc trình này nói rằng năm 2004 là năm có nhiều nhà báo chết trong khi thi hành phận sự nhất, tính từ hơn 1 thập niên nay, với tất cả 56 nhà báo thiệt mạng trên khắp thế giới.

Ủy Ban Bảo Vệ các nhà Báo cũng nói rằng Tổng Thống Nga Vladimir Putin ngày càng áp dụng chế độ kiểm soát kiểu Sô Viết đối với báo chí, trong một năm được đánh dấu bởi sự bóp nghẹt các tiếng nói độc lập trên Đài Truyền Hình Quốc Gia.

Riêng về tình hình báo chí tại Việt Nam, Ủy Ban Bảo Vệ các nhà Báo nói rằng bất chấp áp lực từ Hoa Kỳ và của quốc tế, trong năm 2004, Việt Nam không có dấu hiệu gì là đã nới lỏng gọng kềm đối với các nhà báo.

Vẫn theo Ủy Ban này, thì trong khi duy trì sự kiểm soát đối với giới báo chí truyền thống, Hà Nội đã tăng cường đàn áp những người bất đồng chính kiến, sử dụng mạng internet để nói lên quan điểm của mình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG