Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cho biết sẽ gia tăng kho vũ khí hạt nhân


Bắc Triều Tiên cho biết họ có thể gia tăng kho vũ khí hạt nhân để duy trì mức thăng bằng quyền lực trong khu vực và giúp ngăn ngừa một cuộc tấn công của Hoa Kỳ.

Trong một công bố được đưa ra qua các phương tiện truyền thông nhà nước, Bình nhưỡng nói rằng họ sẽ thực hiện những biện pháp đối phó cần thiết để đương đầu với các ý định thù nghịch của Hoa kỳ.

Thông cáo vừa kể cũng lên án các cuộc thực tập quân sự chung sắp tới của Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên là để chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng.

Washington đã lập đi lập lại nhiều lần rằng Hoa kỳ không có ý định tấn công Bắc Triều Tiên.

Tháng rồi Bình nhưỡng cho biết họ có vũ khí hạt nhân và rút khỏi các cuộc đàm phán gồm 6 nước để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Trung quốc cho biết Thủ tướng Bắc Triều Tiên Pak Pong Ju sẽ đến Bắc Kinh trong tuần tới để thảo luận về cuộc đàm phán về hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang bị bế tắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG