Đường dẫn truy cập

Tốc độ quá nhanh là nguyên do gây ra vụ trật đường xe lửa khiến 11 người thiệt mạng tại Việt Nam


Tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội cho biết các cơ quan truyền thông nhà nước Việt Nam trích thuật lời các giới chức cảnh sát nói rằng chạy quá nhanh là nguyên do gây ra vụ trật đường rầy chuyến xe lửa tốc hành trên tuyến bắc-nam khiến 11 người thiệt mạng và 78 người bị thương hồi cuối tuần qua.

Đại tá Nguyễn Thanh Toàn, trưởng ty công an Thừa Thiên-Huế nói với báo Tuổi Trẻ rằng chiếc hộp đen trên chuyến tầu bị nạn cho thấy vào lúc bị trật đường rầy hôm thứ bẩy, tầu đang chạy với tốc độ 69 kilomet/giờ, quá nhanh so với tốc độ giới hạn là 40 kilomet/giờ .

Công an đã mở cuộc điều tra hình sự và hai người lái tầu có thể lãnh án 15 năm tù nếu bị truy tố và xét là có tội.

Đài truyền hình nhà nước Việt Nam lúc đầu nói rằng có 13 người thiệt mạng, nhưng nay cho biết 2 phụ nữ lúc đầu bị liệt kê trong danh sách người chết nay lại sống sót. Chuyến tầu rời Hà Nội với 500 hành khách và toán nhân viên 29 người để thực hiện chuyến đi lẽ ra dài 1700 kilomet đến thành phố Hồ Chí Minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG