Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo đảng đối lập Ai Cập Ayman Nour được tại ngoại hầu tra


Tại Ai Cập, nhà lãnh đạo đảng đối lập, ông Ayman Nour đã được tại ngoại hầu tra sau 42 ngày bị giam giữ. Và Washington đã tỏ ra quan ngại việc ông Nour bị giam giữ.

Một đám đông những người ủng hộ ông Ayman Nour, lãnh đạo đảng Al Ghad, đã reo hò chào mừng ông bên ngoài trụ sở an ninh trung ương ở Cairo, hôm thứ bảy.

Những người ủng hộ ông Nour chỉ đóng khoảng trên 1700 đô la tiền thế chân để ông được tự do tạm. Ông Nour và 5 người khác bị cáo buộc đã giả mạo chữ ký để lấy giấy phép cho đảng al Ghad.

Những người này nói rằng các tội cáo buộc cho họ là do động lực chính trị, tuy nhiên các công tố viên nói rằng cuộc điều tra về vụ này vẫn đang tiếp tục.

Trong ấn bản đầu tiên của nhật báo của đảng al Ghad, đã bán rất chạy hôm thứ tư, ông Nour loan báo ý định ra tranh cử với Tổng Thống Hosni Mubarak trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới.

Hoa Kỳ đã bày tỏ các quan ngại sâu sắc về vụ án ông Nour, và các tổ chức bênh vực cho nhân quyền cũng kêu gọi trả tự do cho ông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG