Đường dẫn truy cập

Thượng Viện Anh thông qua bộ luật chống khủng bố


Thượng Viện của nước Anh đã thông qua một bộ luật chống khủng bố vẫn còn nhiều tranh cãi, sau khi chính phủ và phe đối lập tại Quốc Hội đồng ý là sẽ tìm cách xét lại luật này sau một thời gian.

Thảo thuận đã đạt được vào hôm thứ sáu, sau nhiều ngày tranh luận giữa một bên là Thượng Viện đang do phe đối lập khống chế, đã bác bỏ dự luật mấy lần trong vòng một tuần lễ; và một bên là Hạ Viện, là nơi đã chấp nhận dự luật.

Điều khoản gặp tranh cãi nhiều nhất, là điều khoản cho phép quan tòa, trong một vài trường hợp, được quyền quản thúc tại gia các nghi can khủng bố. Phe chống đối cho rằng điều này phạm đến quyền tự do công dân.

Luật mới này là để thay thế bộ luật cũ được ban hành sau vụ cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001 tại Hoa Kỳ, và bộ luật cũ sẽ hết hiệu lực vào ngày thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG