Đường dẫn truy cập

Việt Nam trả tự do cho một tín đồ của giáo hội Tin lành Mennonite


Giới hữu trách Việt Nam đã thả thêm một người thuộc "nhóm 6 tín đồ Tin Lành Mennonite" bị bắt hồi tháng 3 năm ngoái.

Tường thuật hôm thứ năm của nhật báo The Christian Post trích lời các viên chức thuộc một tổ chức chuyên theo dõi nạn bách hại tôn giáo trên thế giới, có tên là "Tiếng Nói Các Thánh Tử Đạo", cho biết ông Nguyễn Văn Phương đã được trả tự do ngày mùng 3 tháng này, và là người thứ 3 trong nhóm 6 người được thả trong vài tháng qua. Tổ chức "Tiếng Nói Các Thánh Tử Đạo" cho biết thêm rằng ông Phương được khỏe mạnh khi gặp vợ và người con trai một tuổi.

Sau phiên tòa dài 4 tiếng đồng hồ ở thành phố Hồ chí Minh hôm 12 tháng 11 năm ngoái, ông Phương đã bị tuyên án 1 năm tù về tội gọi là "xúi giục người khác gây cản trở cho nhân viên công lực thi hành nhiệm vụ".

Cùng bị kết án tù trong phiên xử này có 5 tín đồ khác của giáo hội Tin lành Mennonite, trong đó có vị Tổng thư ký của giáo hội là Mục sư Nguyễn Hồng Quang.

Theo các tổ chức tranh đấu cho tự do tôn giáo quốc tế, giáo hội Mennonite là một trong số các giáo hội Tin Lành không được chính quyền Cộng sản Việt Nam thừa nhận và đã bị giới hữu trách Hà nội trấn áp trong những năm gần đây.

Hành động trấn áp này cùng với những hạn chế nghiêm khắc đối với các sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng đã khiến Việt Nam bị giới hữu trách Hoa kỳ chính thức liệt kê vào danh sách các nước "cần đặc biệt quan tâm" về tự do tôn giáo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG