Đường dẫn truy cập

Các dữ liệu về dịch cúm gà ở Việt Nam có thể có khiếm khuyết


Các dữ liệu về dịch cúm gà ở Việt Nam có thể có khiếm khuyết vì một số các ca bệnh mới nhất vẫn chưa được giới hữu trách y tế địa phương báo cáo.

Bản tin của hãng thông tấn UPI hôm thứ năm, cho biết giới hữu trách Hà nội chưa chính thức tiết lộ về việc 11 người đã bị nhiễm cúm gà và trong số người vừa kể có 8 người đã thiệt mạng.

Tường thuật vừa kể trích lời các chuyên gia y tế công cộng nói rằng vấn đề này khiến một số người lo ngại về tính chất khả tín của các số liệu thống kê liên quan đến tình hình dịch cúm gà; đặc biệt là tình hình ở Việt Nam, nơi số tử vong chính thức được ghi nhận là 33 người kể từ khi dịch bệnh bộc phát hồi cuối năm 2003.

Phái viên UPI trích dẫn một bài tường thuật của nhật báo Wall Street Journal cho biết thêm rằng 7 người có kết quả xét nghiệm âm tính đối với vi rút H5N1 hồi tháng giêng tại Việt Nam mới đây đã được xác nhận là đã nhiễm cúm gà khi mẫu bệnh phẩm của họ được xét nghiệm tại các phòng thí nghiệm ở Nhật bản.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG