Đường dẫn truy cập

Khả năng lây nhiễm cúm gà từ người sang người rất thấp


Một chuyên gia nghiên cứu thuộc tổ chức y tế thế giới nói rằng những người có thử nghiệm dương tính đối với bệnh cúm gà nhưng không có triệu chứng bệnh, có thể gây lây nhiễm, nhưng mức rủi ro truyền bệnh sang cho người khác rất thấp.

Ông Peter Horby, một chuyên gia dịch tễ học làm việc ở Hà Nội, đưa ra nhận định vừa kể một ngày sau khi người ông của hai bệnh nhân bị cúm gà có thử nghiệm dương tính đối với virut gây bệnh, mặc dù không hề bị ốm.

Chưa rõ người này đã nhiễm virut từ những người trong gia đình hay là gà vịt bị nhiễm bệnh.

Các chuyên gia tỏ ra quan ngại về một cơn dịch trên toàn thế giới nếu cúm gà chuyển qua một hình thức dễ lây truyền từ người này sang người khác.

Khoảng 46 người đã chết vì virut H5N gây bệnh cúm gà kể từ khi bệnh tái phát tại nhiều nơi ở châu Á vào cuối năm 2003. Một vụ bột phát trước đó đã bắt đầu tại Hong Kong vào năm 1997.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG